• Welcome to JunJao.Com My Community ถาม ตอบ เรื่องคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต Forex Gold BTC. Please login or sign up.
 

บทความ Vantage FX TH #พอร์ตอมตะ

Started by junjao, August 29, 2019, 08:19:30 pm

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.


junjao

Vantage FX TH #พอร์ตอมตะ

🌧💸#ล้างพอร์ตกันพอหรือยัง?🥺🙈
เชื่อว่าทุกคนที่เทรดฟอเร็กซ์คงเคยล้างพอร์ตกันมาแล้วทั้งนั้น ส่วนจะบ่อยขนาดไหนคงขึ้นอยู่ที่วิธีการเทรดของแต่ละคน บางคนเสียแรงเหน็ดเหนื่อยไปกับการตั้งหน้าตั้งตาปั้นพอร์ต แต่สุดท้ายปลายทางจบลงตรงที่ล้างพอร์ตวนไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะดีไหมถ้าสามารถทำให้พอร์ตของเรากลายเป็นอมตะอยู่ยงคงกระพันได้โดยไม่ต้องล้างพอร์ตอีกต่อไป

💣🧨#โอเวอร์เทรด_มะเร็งร้ายทำลายพอร์ต☢️☣️
สาเหตุหลักของการล้างพอร์ตก็คือการโอเวอร์เทรด การไม่ควบคุมความเสี่ยงของเงินลงทุนของเราโดยปล่อยให้ออเดอร์เสี่ยงที่จะถูก Stop out หรือ ปิดออเดอร์อัตโนมัติเนื่องจากมีมาร์จิ้นไม่เพียงพอจากการเปิดออเดอร์ที่มากเกินไป เปรียบเหมือนกับระเบิดเวลาที่รอวันระเบิดตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น การเปิดออเดอร์ 10 lots แต่เงินในพอร์ตมีเพียงแค่ 1000 เหรียญ เพียงแค่ราคาขยับไม่เกิน 100 จุดก็ล้างพอร์ตแล้ว โอเวอร์เทรดก็เหมือนกับโรคมะเร็ง ที่ค่อยๆทำลายและฆ่าพอร์ตของเราให้ตายไปในที่สุด

⏰⌛️ #เมื่อถึงเวลาก็ควรเดินออกมา🏃‍♂️🏃‍♀️
นอกจากการโอเวอร์เทรดแล้ว การขาดทุนไม่เป็นก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งของการล้างพอร์ตเช่นกัน การขาดทุนไม่เป็นไม่ใช่การได้กำไรในทุกครั้งที่เทรดนะ แต่คือการขาดทุนแล้วไม่ยอมปิดออเดอร์ต่างหาก เพราะมีความเชื่อที่ว่าไม่ขายไม่ขาดทุน ซึ่งก็เป็นความเชื่อที่ไม่ผิด แต่ถ้าการวิเคราะห์ผิดพลาดและราคาไม่เป็นไปตามที่วิเคราะห์ เราก็ควรจะยอมรับ เรียนรู้และแก้ไขวิธีการในการวิเคราะห์ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ถ้ามาร์จิ้นในพอร์ตเราน้อยลงเรื่อยๆจนมีไม่เพียงพอ ต่อให้เราไม่ปิดออเดอร์เอง ออเดอร์ก็จะถูกสั่งปิดอัตโนมัติอยู่ดี ซึ่งก็คือการล้างพอร์ตนั่นเอง ดังนั้นแล้ว เราควรจะมีจุดถอนตัว ซึ่งเป็นจุดที่เราจะปิดออเดอร์ของเราเมื่อราคาไม่เป็นไปตามที่เราคิดเอาไว้

🎲🛡#กำหนด_Risk_ชีวิตเปลี่ยน👑🏌️‍♂️
การกำหนดความเสี่ยงเปรียบเหมือนการกำหนดชะตาชีวิตของการเทรดเลยก็ว่าได้ การกำหนดความเสี่ยงทำให้พอร์ตมีความปลอดภัยมากขึ้น เหมือนการขับรถ ถ้าขับรถด้วยความเร็วสูง เวลาเกิดอุบัติเหตุก็จะเกิดความเสียหายมาก รถอาจพังจนไม่สามารถนำไปซ่อมและกลับมาใช้ได้อีก คนขับก็อาจเสียชีวิตคาที่ทันที แต่ต่างกันถ้าขับรถโดยใช้ความเร็วต่ำ เวลาเกิดอุบัติเหตุ ความเสียหายก็จะไม่มากเท่าเวลาที่ใช้ความเร็วที่สูง ซึ่งความเสี่ยงที่ว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ว่าสามารถรับความเสี่ยงในแต่ละครั้งได้เท่าไหร่ โดยกำหนดว่าถ้าการเทรดครั้งนี้ขาดทุน จะขาดทุนสูงสุดเท่าไหร่

💎🧰#พอร์ตอมตะฆ่าไม่ตาย🦹‍♂️🦸‍♂️
หลังจากมีจุดที่จะถอนตัวหากราคาไม่เป็นไปตามที่วิเคราะห์เอาไว้แล้ว ให้เรากำหนดไว้เลยว่าถ้าเราปิดออเดอร์ ณ ราคานั้น เราจะขาดทุนเป็นจำนวนเท่ากับที่เราสามารถยอมรับได้ ซึ่งแนะนำให้กำหนดเป็นเปอร์เซ็นต์ของเงินทุนซึ่งจะช่วยให้พอร์ตของเราอึดมากยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น ถ้ามีทุน 100 เหรียญ และกำหนดว่าถ้าต้องปิดออเดอร์จากการที่ราคาไม่ไปตามที่เราวิเคราะห์ในครั้งนี้ การขาดทุนนี้จะเท่ากับ 1% ซึ่งเท่ากับ 1 เหรียญ จากนั้นทุนเราจะลดลงเหลือ 99 เหรียญ ถ้าครั้งถัดไปเราต้องปิดออเดอร์โดยขาดทุนอีก 1% คราวนี้เราก็จะขาดทุนลดลงตามจำนวนทุนที่ปรับลดลงด้วยเช่นกัน ซึ่งก็คือ 0.99 เหรียญ ด้วยวิธีนี้จะทำให้พอร์ตเราเป็นอมตะ เพราะกว่าจะล้างพอร์ต จะต้องขาดทุนติดต่อกันมากกว่า 100 ครั้ง ซึ่งเป็นไปได้ยากมากๆ เพราะถ้าขาดทุนติดต่อกันแค่ 10 ครั้ง เราก็ควรพิจารณาระบบเทรดได้แล้วว่าสามารถทำกำไรได้จริงหรือเปล่า

เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆที่เทรดฟอเร็กซ์อยู่ สามารถที่จะมีพอร์ตอมตะเป็นของตัวเองได้ และเลิกล้างพอร์ตกันได้ในที่สุด ครั้งถัดไปเราจะมีบทความดีๆอะไรที่เป็นประโยชน์กับทุกคนแบบนี้มาอีก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ หรือใครอยากให้เขียนบทความหรือมีปัญหาเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ก็สามารถคอมเม้นมาได้ข้างล่างนี้เลย เราจะมาช่วยหาวิธีในการแก้ไขปัญหานั้นให้

ที่มา line #VantageFXTH
MT4 MT5 EA Indicator EURUSD USDJPY XAUUSD Gold Bitcoin Oil
สอบถาม 081-446-5311 line : junjaocom Email : [email protected]
สมัคร Exness ได้ที่ https://one.exness.link/intl/th/a/73208
หน้าลงทะเบียน Exness ได้ที่ https://one.exness.link/boarding/sign-up/a/73208?lng=th
ขั้นตอนสมัคร exness https://www.junjao.com/board/index.php?topic=279