อยากอัพเงินเดือน ! รวม 20 เว็บคอร์สเรียนฟรี ได้ใบเกียรติบัตร (finstreet.co)

เริ่มโดย junjao, มกราคม 08, 2021, 01:38:10 PM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สมัครสอบกองทุน FTMO หรือ สมัครบัญชีทดลองฟรี 200,000 USD ใช้งาน MT4 MT5 คลิก
FTMO.com - For serious traders


junjao

อยากอัพเงินเดือน ! รวม 20 เว็บคอร์สเรียนฟรี ได้ใบเกียรติบัตร (finstreet.co)

อยากเพิ่มเงินเดือนตั้งแต่ต้นปี 2564 แต่ไม่รู้ทำยังไงดี โควิดก็ดันกลับมา ทำให้หลายคนต้องอยู่บ้านมากขึ้น โอกาสแบบนี้ลองมองหา "คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี" เพื่อพัฒนาทักษะของคุณกันดีกว่าครับ

วันนี้ FINSTREET เลยรวบรวม "เว็บไซต์เรียนออนไลน์" จากหลายสายอาชีพมาฝากกันครับ นอกจากจะเรียนได้ฟรีแล้ว ยังได้ทั้ง เกียรติบัตร (Certificate), วุฒิบัตร หรือประกาศนียบัตรด้วย !

1. DIP SME ACADEMY
สิ่งมีที่สอน : ความรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจ
คอร์สน่าสนใจ : SME Academy Learning
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
สำหรับใครที่อยากมีความรู้เรื่องการทำธุรกิจ หรือเป็นผู้ประกอบการ เว็บไซต์นี้ถือว่าตอบโจทย์มากครับ อบรมออนไลน์ฟรีทุกคอร์ส แถมเรียนจบยังได้ "วุฒิบัตร" และมีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ Startup Day รวมถึงได้รับการสนับสนุนธุรกิจจาก กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมด้วย

เข้าเรียนได้ที่ : https://dip-sme-academy.com/

2. SET e-Learning
สิ่งมีที่สอน : ความรู้การบริหารเงินและลงทุน
คอร์สน่าสนใจ : เงินทองต้องวางแผน, หลักการลงทุน
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
เศรษฐกิจแบบนี้ยิ่งต้องมีความรู้ด้านการเงินและการลงทุน ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มศึกษาจากที่ไหน แนะนำว่าให้เรียนออนไลน์ที่ SET e-Learning ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเลยครับ มีคอร์สฟรีให้เรียนเยอะมาก และที่สำคัญมีใบเกียรติบัตรให้ด้วยทุกคอร์ส !

เข้าเรียนได้ที่ : https://elearning.set.or.th/

3. SPACE
สิ่งมีที่สอน : ความรู้ธุรกิจ การตลาด ทักษะการทำงาน
คอร์สน่าสนใจ : Intro to startup, พื้นฐาน excel
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
SPACE เป็นเว็บสอนคอร์สเรียนธุรกิจออนไลน์จาก คณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าเรียนได้ ปัจจุบันมีอยู่คอร์สเปิดสอนอยู่ 18 คอร์ส ความรู้แน่นจุกๆ เข้าไปเรียนกันได้ฟรีๆ เลยครับ

เข้าเรียนได้ที่ : https://space.cbs.chula.ac.th/

เรียนออนไลน์สาย "Digital Skill"
4. Hubspot
สิ่งมีที่สอน : การตลาดออนไลน์
คอร์สน่าสนใจ : Inbound Marketing
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
คอร์สเรียนออนไลน์จาก Hubspot Academy ถือว่าน่าสนใจมากครับ สำหรับคนที่ทำงานสายการตลาดออนไลน์ หรือคนที่ต้องการทำธุรกิจในยุค Digital ซึ่งแต่ละคอร์สจะสอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ เช่น Inbound marketing และบางคอร์สหลังเรียนจบ จะมีให้สอบเพื่อได้ใบ certificate ด้วย5. Facebook Blueprint
สิ่งมีที่สอน : การตลาด Facebook และ Instagram
คอร์สน่าสนใจ : Facebook Blueprint Certified Media Planning
ภาษาที่ใช้ : ไทย, อังกฤษ
ค่าเรียน : เรียนฟรี แต่มีค่าสอบ
แค่ชื่อก็น่าเรียนแล้ว เพราะ Facebook Blueprint เป็น "คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี" จาก Facebook ที่สอนเกี่ยวกับ การใช้ Facebook และ Instagram เพื่อการทำการตลาดโดยตรง เช่น ยิงแอดโฆษณา

และหากเรียนจบ คุณสามารถสอบ ใบ certificate ได้ด้วย (แต่มีค่าสมัครสอบนะ) สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวกับด้านออนไลน์ แล้วสอบเกียรติบัตรของ Facebook Blueprint ได้ ถือว่าโอกาสที่จะได้เงินเดือนเพิ่มสูงมาก !

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.facebookblueprint.com/

6. Tutsplus
สิ่งมีที่สอน : ทักษะและเครื่องมือด้านการออกแบบ
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี
ใครที่ทำงานด้านกราฟิก ชอบด้านการออกแบบ หรืออยากทำฟรีแลนซ์เกี่ยวกับด้านนี้ คอร์สเรียนออนไลน์จาก Tutsplus ถือว่าตรงสายสุดๆ เพราะมีคอร์สฟรีให้เรียนเพียบ ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เป็น จนถึงระดับโปรเลยทีเดียว

เข้าเรียนได้ที่ : https://design.tutsplus.com/courses

7. Google Digital Garage
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
หลายคนอาจยังไม่เคยรู้ว่า "อากู๋" ที่เราเข้ากันทุกวัน เค้ามีคอร์สฟรีให้เรียนออนไลน์กันด้วย แถมปัจจุบันยังมีตั้ง 125 คอร์สจากมหาวิทยาลัยระดับโลก เว็บนี้แนะนำมากๆเลยครับ

โดยจะเน้นความรู้หลักๆ 3 ด้าน ได้แก่ ข้อมูลและเทคโนโลยี (Data and Tech), การตลาดออนไลน์ (Digital Marketing) และการพัฒนาในสายอาชีพ (Career Development)

เข้าเรียนได้ที่ : https://learndigital.withgoogle.com/digitalgarage

เรียนออนไลน์กับ "มหาวิทยาลัยดัง"
8. CHULA MOOC
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
CHULA MOOC เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จุดเด่นคือมีวิชาหลากหลายมากๆ ไม่ได้มีเฉพาะทักษะการทำงาน แต่ยังมีความรู้ทั่วไปที่น่าสนใจ และหาเรียนได้ยาก

แต่ละคอร์ส แบ่งเป็นตอนสั้นๆ ทำให้ง่ายสำหรับการจดจ่อ และค่อยๆเรียนไปทีละนิด แต่ต้องคอยติดตามข่าวสารว่า แต่ละเดือนมีคอร์สอะไรบ้าง เพราะจะเปิดรับจำกัดเป็นรุ่นๆ และคอร์สยอดนิยมมักจะเต็มเร็ว

เข้าเรียนได้ที่ : https://mooc.chula.ac.th/9. CMU MOOC
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
เป็นอีกหนึ่งคอร์สเรียนออนไลน์ ที่น่าเรียนมากๆ และได้เกียรติบัตรด้วย CMU MOOC รวมวิชาหลากหลายคณะ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาให้เรียนออนไลน์กันฟรี

จุดเด่นคือบางวิชาจะเป็นความรู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางภาคเหนือ ซึ่งหาเรียนออนไลน์จากที่อื่นไม่ได้แน่นอน เช่น คอร์สสถาปัตยกรรมล้านนา หรือวิธีการดูแลช้าง ปัจจุบันมีวิชาที่เปิดสอนอยู่ประมาณ 50 วิชา

เข้าเรียนได้ที่ : https://mooc.cmu.ac.th/

10. Gen Next Academy
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี
Gen Next Academy เป็นโครงการตลาดวิชาของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เปิดให้คนทั่วไปลงเรียนได้ ซึ่งรวมคอร์สน่าสนใจไว้เพียบ เนื้อหาแต่ละคอร์สจะค่อนข้างลึก เพราะจะมีการสอบและตัดเกรดด้วย โดยคอร์สจะมีทั้งแบบเรียนในห้องเรียน และคอร์สเรียนออนไลน์

เข้าเรียนได้ที่ : https://gennext.tu.ac.th/

11. Mahidol University Extension : MUx
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
สำหรับ MUx จะเป็นคอร์สเรียนออนไลน์ของทางมหิดลที่เปิดให้คนเข้าเรียนฟรี โดยมีวิชาจากจากเกือบทุกคณะ สามารถเลือกคอร์สที่เรียนแบบตามอัธยาศัย หรือกำหนดเวลาได้ และนอกจากนี้ยังมี ระบบ Personal Message ให้คุยกับผู้สอนได้ด้วย

เข้าเรียนได้ที่ : https://mux.mahidol.ac.th/

เรียนออนไลน์สาย "Data & Coding"
12. Codeacadamy
สิ่งมีที่สอน : การเขียนโปรแกรม, พัฒนาเว็บไซต์
คอร์สน่าสนใจ : Learn Html
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี
สำหรับใครชอบเกี่ยวกับ coding หรือเป็น developer อยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มความรู้ เว็บนี้ถือเป็นเว็บสอนโค้ดที่น่าเรียนเป็นอันดับต้นๆ เลยครับ เพราะสอนเข้าใจง่ายด้วยการลงมือโค้ดจริง เนื้อหาอัปเดตตลอด และมีภาษาโปรแกรมใหม่ๆ ให้เรียนถึง 14 ภาษา

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.codecademy.com/13. DataCamp
สิ่งมีที่สอน : ความรู้ Data science, Data analytic
คอร์สน่าสนใจ : Introduction to Python
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี
ถ้าพูดถึงอาชีพที่มาแรงมาในยุคนี้ หลายคนก็คงนึกถึง Data scientist สำหรับใครที่อยากจะลองเปลี่ยนสาย หรือหาความรู้เพิ่มเติม เว็บนี้ห้ามพลาดเลยครับ เพราะมีเนื้อหาเกี่ยวกับ data science โดยเฉพาะ และมี learning path ชัดเจน ทำให้เราค่อยๆ เก่งไปเรื่อยๆ

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.datacamp.com/

14. freeCodeCamp
สิ่งมีที่สอน : การเขียนโปรแกรม, พัฒนาเว็บไซต์
ภาษาที่ใช้ : อังกฤษ (มีคำบรรยาย eng)
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส
เป็นอีกเว็บไซต์หนึ่งที่พลาดไม่ได้ สำหรับคนที่มองหาคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่สอนเขียนโปรแกรม เพราะว่า freeCodeCamp สอน "ฟรีทุกคอร์ส" เนื้อหาจัดเต็ม แต่ต้องถึกและมีวินัยพอสมควร เพราะกว่าจะได้ certification แต่ละใบนั้น ต้องใช้เวลานานถึง 300 ชั่วโมง!

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.freecodecamp.org/

เรียนออนไลน์สาย "ครบจัดเต็ม"
15. Udemy
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี
Udemy เป็นแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่มีจำนวนคอร์สเยอะมาก และมีผู้สอนกว่า 45,000 คนจากทั่วโลก ทำให้มีวิชาหลากหลายให้เลือกเรียน และมีระบบแนะนำคอร์สที่เหมาะกับเรา ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเรียนอะไรดี

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.udemy.com/

16. Edx
ค่าเรียน : เรียนฟรี แต่ถ้าอยากได้ certification ต้องจ่าย

อีกหนึ่งแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ที่หลายๆคนรู้จักกันดี เพราะมีคอร์สน่าสนใจเยอะมากจากมหาวิทยาลัยระดับโลก เช่น Harvard, MIT และไม่แสวงหากำไร โดยสามารถเลือกเรียนฟรีทั้งคอร์สได้ แต่ถ้าอยากได้ใบเกียรติบัตร ก็ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.edx.org/17. 50 Languages
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส

สำหรับใครที่อยากเรียนภาษาเพิ่มเติม ต้องเว็บนี้เลยครับ เพราะมีภาษาให้เลือกเรียนถึง 50 ภาษา โดยจะให้เลือกภาษาแม่ และภาษาที่เราต้องการเรียน เรียนผ่านแอปได้ด้วย มีเกมและตัวช่วยมากมายให้เราสนุกขึ้น และที่สำคัญไม่ต้องเสียตังสักบาท !!

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.50languages.com/index-th

18. Coursera
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี

Coursera เป็นแพลตฟอร์สคอร์สเรียนออนไลน์ที่ร่วมมือกันบริษัทชั้นนำ เช่น Google, IBM และมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Stanford สามารถเรียนได้ง่าย มีทั้งคอร์สฟรี และคอร์สแบบทดลองเรียนแล้วค่อยจ่าย แถมยังมีคอร์สดีๆฟรีอยู่บ่อยๆ ต้องติดตามข่าวสารครับ

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.coursera.org/

19. Thai MOOC
ค่าเรียน : ฟรีทุกคอร์ส

เป็นเว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ฟรีของภาครัฐที่ดีมากๆอีกตัว เพราะมีหมวดวิชาให้เรียนถึง 12 หมวด โดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เรียนจบมีวัดผล แถมได้ใบเกียรติบัตรด้วย

เข้าเรียนได้ที่ : https://thaimooc.org/

20. linkedin
ค่าเรียน : มีทั้งฟรีและไม่ฟรี

หลายคนอาจรู้จัก linkedin ว่าเป็น Social media สำหรับหางาน แต่จริงๆแล้ว linkedin ยังเปิดคอร์สเรียนออนไลน์เกี่ยวกับ ทักษะจำเป็นที่ต้องใช้ทำงาน อีกด้วย ตลาดต้องการจ้างคนแบบไหน และมีทักษะอะไรบ้าง ใครจะรู้เรื่องพวกนี้ดีไปกว่า เว็บไซต์สำหรับหางานล่ะ !

เข้าเรียนได้ที่ : https://www.linkedin.com/learning

สรุป
คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี แบบได้เกียรติบัตร หรือวุฒิบัตร อาจจะนำไปเป็นหลักฐานในการสมัครงาน และขอขึ้นเงินเดือนได้ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือ ความรู้ที่คุณเรียนนั้น ต้องสามารถเอาไปประยุกต์ และมีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน อยู่บ้านช่วงโควิดแบบนี้ อย่าลืมเรียนออนไลน์ พัฒนาทักษะกันด้วยนะครับ

ที่มา
https://finstreet.co/20-free-certificate-course/
https://today.line.me/th/v2/article/article/อยากอัพเงินเดือน%20%20รวม%2020%20เว็บคอร์สเรียนฟรี%20ได้ใบเกียรติบัตร-29EMZ8
MT4 MT5 EA Indicator EURUSD USDJPY XAUUSD Gold Bitcoin Oil
สอบถาม 081-446-5311 , line : junjaocom , Email : jun_jao2000@hotmail.com
สมัคร Exness ได้ที่ https://www.exness.com/a/73208
หน้าลงทะเบียน Exness ได้ที่ https://www.exness.com/boarding/sign-up/a/73208?lng=th
ขั้นตอนสมัคร exness https://www.junjao.com/board/index.php?topic=279FTMO.com - For serious traders
สมัครสอบกองทุน FTMO หรือ สมัครบัญชีทดลองฟรี 200,000 USD ใช้งาน MT4 MT5 คลิก