ข่าว:

Exness ลงทะเบียนระบบใหม่ ใส่รหัสพาร์ทเนอร์ 73208
https://www.exness.com/boarding/sign-up/a/73208?lng=th
1. เลือกประเทศ ไทย
2. อีเมล์จริงของคุณ
3. รหัสผ่าน
* รหัสผ่านต้องมีความยาว 8-15 ตัว
* ใช้ทั้งอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็ก
* ใช้ทั้งตัวเลขและตัวอักษรภาษาอังกฤษ
* ห้ามใช้อักขระพิเศษ (!@#$%^&*., และอื่นๆ)
4. ใส่รหัสพาร์ทเนอร์ 73208

Main Menu

ค่า beta หุ้น คือ

เริ่มโดย junjao, กรกฎาคม 27, 2023, 08:10:05 PM

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

junjao

ค่าเบต้าของหุ้นคือตัวชี้วัดความเสี่ยงที่วัดความผันผวนของราคาหุ้นเมื่อเทียบกับดัชนีตลาดโดยรวม ค่าเบต้ามีค่าอยู่ระหว่าง 0 ถึง 2 หุ้นที่มีค่าเบต้า 1 มีค่าความผันผวนเท่ากับดัชนีตลาดโดยรวม หุ้นที่มีค่าเบต้ามากกว่า 1 มีความผันผวนมากกว่าดัชนีตลาดโดยรวม และหุ้นที่มีค่าเบต้าน้อยกว่า 1 มีความผันผวนน้อยกว่าดัชนีตลาดโดยรวม

ตัวอย่างเช่น หุ้นที่มีค่าเบต้า 1.5 หมายความว่า ราคาหุ้นมีความผันผวนมากกว่าดัชนีตลาดโดยรวม 1.5 เท่า หมายความว่าหากดัชนีตลาดโดยรวมเพิ่มขึ้น 10% ราคาหุ้นจะเพิ่มขึ้น 15%

ค่าเบต้าสามารถใช้เพื่อเปรียบเทียบความเสี่ยงของหุ้นต่างๆ กับความเสี่ยงของดัชนีตลาดโดยรวม หุ้นที่มีค่าเบต้าสูงถือว่ามีความเสี่ยงสูง หุ้นที่มีค่าเบต้าต่ำถือว่ามีความเสี่ยงต่ำ

นักลงทุนสามารถใช้ค่าเบต้าเพื่อกำหนดระดับความเสี่ยงที่พวกเขาต้องการยอมรับในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา นักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงสูงอาจเลือกลงทุนในหุ้นที่มีค่าเบต้าสูง นักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงต่ำอาจเลือกลงทุนในหุ้นที่มีค่าเบต้าต่ำ

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าค่าเบต้าไม่ใช่ตัวชี้วัดความเสี่ยงเพียงอย่างเดียว นักลงทุนควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆ เช่น ประวัติราคาหุ้น อุตสาหกรรมที่หุ้นตั้งอยู่ และผลประกอบการของบริษัทเมื่อตัดสินใจลงทุน
------------------------------------
ค่า Beta ของหุ้น คือ ตัวเลขที่แสดงถึงความผันผวนของหุ้นเมื่อเทียบกับตลาดโดยรวม มีค่าอยู่ระหว่าง 0 ถึง 2 ถ้าค่า Beta ของหุ้นมากกว่า 1 แสดงว่าหุ้นมีความผันผวนมากกว่าตลาด ถ้าค่า Beta ของหุ้นน้อยกว่า 1 แสดงว่าหุ้นมีความผันผวนน้อยกว่าตลาด ถ้าค่า Beta ของหุ้นเท่ากับ 1 แสดงว่าหุ้นมีความผันผวนเท่ากับตลาด

ค่า Beta ของหุ้นสามารถใช้เพื่อวัดความเสี่ยงของหุ้นได้ หุ้นที่มีค่า Beta สูงจะมีความเสี่ยงสูงกว่าหุ้นที่มีค่า Beta ต่ำ หุ้นที่มีค่า Beta ต่ำจะมีความเสี่ยงต่ำกว่าหุ้นที่มีค่า Beta สูง

ค่า Beta ของหุ้นสามารถใช้เพื่อเปรียบเทียบความผันผวนของหุ้นกับหุ้นอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเดียวกันได้ หุ้นที่มีค่า Beta สูงในอุตสาหกรรมที่มีค่า Beta สูงจะมีความเสี่ยงสูงกว่าหุ้นที่มีค่า Beta สูงในอุตสาหกรรมที่มีค่า Beta ต่ำ

ค่า Beta ของหุ้นสามารถใช้เพื่อเปรียบเทียบความผันผวนของหุ้นกับตลาดโดยรวมได้ หุ้นที่มีค่า Beta สูงจะมีความเสี่ยงสูงกว่าหุ้นที่มีค่า Beta ต่ำ หุ้นที่มีค่า Beta สูงจะมีความผันผวนมากกว่าตลาด และหุ้นที่มีค่า Beta ต่ำจะมีความผันผวนน้อยกว่าตลาด
---------------------------------------
ค่า Beta ของหุ้นคือตัวชี้วัดความผันผวนของราคาหุ้นเมื่อเทียบกับตลาดโดยรวม ค่า Beta มีค่าอยู่ระหว่าง 0 ถึง 2 โดยค่า Beta เท่ากับ 1 หมายความว่าหุ้นมีความผันผวนเท่ากับตลาดโดยรวม ค่า Beta มากกว่า 1 หมายความว่าหุ้นมีความผันผวนมากกว่าตลาดโดยรวม และค่า Beta น้อยกว่า 1 หมายความว่าหุ้นมีความผันผวนน้อยกว่าตลาดโดยรวม

ตัวอย่างเช่น หุ้นที่มีค่า Beta เท่ากับ 1.5 หมายความว่าหุ้นมีความผันผวนมากกว่าตลาดโดยรวม 1.5 เท่า นั่นหมายความว่าหากตลาดโดยรวมปรับตัวขึ้น 1% หุ้นจะปรับตัวขึ้น 1.5% และหากตลาดโดยรวมปรับตัวลง 1% หุ้นจะปรับตัวลง 1.5%

นักลงทุนสามารถใช้ค่า Beta เพื่อประเมินความผันผวนของหุ้นและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในหุ้น

ค่า Beta ของหุ้นสามารถคำนวณได้โดยใช้ข้อมูลราคาย้อนหลังของหุ้นและข้อมูลราคาย้อนหลังของตลาดโดยรวม

สูตรการคำนวณค่า Beta ของหุ้นคือ

Beta = (R_stock - R_free) / (R_market - R_free)

โดยที่

R_stock คือผลตอบแทนของหุ้น
R_free คือผลตอบแทนของสินทรัพย์ปลอดความเสี่ยง เช่น พันธบัตรรัฐบาล
R_market คือผลตอบแทนของตลาดโดยรวม
ค่า Beta ของหุ้นสามารถใช้เพื่อเปรียบเทียบความผันผวนของหุ้นกับตลาดโดยรวมและเพื่อประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนในหุ้น

นักลงทุนสามารถใช้ค่า Beta เพื่อกำหนดระดับความเสี่ยงที่พวกเขาสามารถยอมรับได้และเพื่อเลือกหุ้นที่เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงของพวกเขา
MT4 MT5 EA Indicator EURUSD USDJPY XAUUSD Gold Bitcoin Oil
สอบถาม 081-446-5311 , line : junjaocom , Email : jun_jao2000@hotmail.com
สมัคร Exness ได้ที่ https://www.exness.com/a/73208
หน้าลงทะเบียน Exness ได้ที่ https://www.exness.com/boarding/sign-up/a/73208?lng=th
ขั้นตอนสมัคร exness https://www.junjao.com/board/index.php?topic=279

x [close]
x [close]